Lời giải nào cho căn hộ sở hữu lâu dài trên bán đảo Quảng An

Quy hoạch của thành phố dành 60% diện tích khu vực Hồ Tây cho không gian xanh và không gian văn hóa, hạn chế các căn hộ cao tầng khiến thị trường bất động sản tại đây nóng lên từng ngày. Các dự án có tầm nhìn đẹp, quần thể tiện ích sang trọng luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng thượng lưu và giới đầu tư Hà thành.


Thời cơ đến từ quy hoạch


Theo Đồ án Quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của UBND thành phố Hà Nội, khu vực Hồ Tây trọng tâm là bán đảo Quảng An sẽ được hoạch định trở thành trục không gian lịch sử, văn hóa, cảnh quan lớn với tổng diện tích khoảng 44,4 ha. Ranh giới khu đất phía Bắc giáp đường Xuân DIệu, phía Tây Bắc giáp đường Đặng Thai Mai, phía Tây Nam giáp Hồ Tây.

 

Một phần diện tích lớn của Bán đảo Quảng An được quy hoạch xây dựng công viên chuyên đề về văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí mang tầm cỡ quốc tế. Với các phân khu quy mô dành cho nhà hát, cảnh quan công cộng, quảng trường, khách sạn nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại… Quảng An sẽ là điểm đến hấp dẫn của các chuyên gia quốc tế cũng như nơi an cư xứng tầm cho nhóm tinh hoa Hà Nội.

 

Với việc hạn chế cấp phép xây dựng và cấp sổ đỏ cho các dự án chung cư mới, số lượng căn hộ cao cấp sở hữu lâu dài tại trung tâm Quận Tây Hồ sẽ trở nên khan hiếm. Hiện tại, giá thổ cư cũng đang dao động từ 200 triệu đến 500 triệu đồng/m2.

 

Bán đảo Quảng An được coi là khu phố Tây, nơi du khách và chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Nơi đây tập trung nhiều khách sạn và tòa nhà dịch vụ 5* như Fraiser Suites, Summerset, Intercontinental, Sheraton… với tỷ lệ lấp đầy (khoảng 82%) và giá trị cho thuê cao nhất - trung bình từ 2000 – 6000 $, mang đến nguồn lợi ổn định, hấp dẫn cho những người kinh doanh dịch vụ lưu trú khu vực này.

Nguồn : internet

Tin tức khác